Trang chủ / Tin tức / Vì sao các nhà đầu tư ngày càng thờ ơ với nhà mặt phố?

Vì sao các nhà đầu tư ngày càng thờ ơ với nhà mặt phố?

Trước đây khi nghĩ đến đầu tư bất động sản thì Nhà phố luôn được nhắc đến đầu tiên trong tâm trí các nhà đầu tư. Nhà đầu tư luôn rất yên tâm khi mua được căn nhà phố bởi 2 nguyên nhân chính: Giá trị ôn đỉnh và tăng giá, sinh lời đều đặn: mở cửa hàng, buôn bán,… hay cho thuê. Vì thế nhà phố luôn “cháy hàng” luôn được nhà đầu tư săn lùng…

nhapho

Nhưng đấy là câu chuyện của trước kia, hiện nay các nhà đầu tư không còn mặn mà với nhà nhà phố nữa. Gần đây tôi nhận được rất nhiều email, điện thoại nhờ tôi bán các căn ở phố này, phố kia… nều mà cách đây vài năm thì không quá khó bán, thậm chí chỉ cần treo biển trước cửa là bán được, nhưng nay các căn nhà phố này, rao đến cả năm không ai hỏi. Vậy nguyên nhân từ đâu chúng ta cùng tìm hiểu?

Giá không thể tăng được nữa: Hiện nay giá nhà phố đa phần đã kịch trần, vì thế không thể tăng quá nhiều được nữa. Nếu không có quá nhiều biến động về vị trí, hay quy hoạch thì giá nhà phố hiện nay không tăng được nữa.

Mọc lên các khu đô thị: Việc sinh sống tại các khu đô thị ngày càng trở lên phố biến. Việc mua sắm trong các khu đô thị khiến việc mua bán tại các tuyển phố ảnh hưởng phần nào. Giảm người mua hàng.

Bùng nổ ô tô – tắc đường: Ô tô ngày càng nhiều, các phố lớn lại không có chỗ để xe, rồi tắc đường. Thời gian lên phố mua sắm là rất khó khăn. Ảnh hưởng đến việc nhà phố vắng khách. Giá thuê giảm.

Không sống được: Suy co cũng những người đầu tư nhà phố ít sống tại đó vì ô nhiễm bụi bẩn, ổn, …đó là tình trạng trung của các căn nhà mặt phố. Bỏ ra hàng chục tỷ nhưng lại không ở được, hoặc ở rất khó chịu. Giảm giá trị của bất động sản.

Hành vi mua sắm thay đổi: Việc bùng nổ mua hàng online, mua hàng tại nhà làm giảm việc người dùng đến các phố mua sắm. Nhờ các công cụ trên online một số doanh nghiệp, tư nhân bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ không cần phải thuê nhà mặt bố làm gì. Hiện nay có rất nhiều nhà hàng trong ngõ, hay các cửa hàng kinh doanh trong ngõ làm ăn phát đạt. Họ bán rẻ hơn khi không phải thuê nhà mặt phố. Nguyên nhân nữa giảm hiệu quả chính của nhà phố.

Rủi ro về giải phòng mặt bằng: Quy hoạch thay đổi, phố thay đổi, đường thay đổi đây là rủi cho chính của người mua nhà phố. Phần nào đó không an toàn.

Sản phẩm đầu tư đa dạng nhiều sản phẩm hấp dẫn: Hiện nay nhà đầu tư không chỉ hướng tới đầu tư theo kiểu “ăn chắc mặc bền” nữa mà giờ hướng tới “ăn ngon mặc đẹp” các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi là vì thế. Thay vì đầu tư nhà phố nhà đầu tư có thể chọn lựa đầu tư biệt thự biển, hoặc condotel, hoặc các căn shophouse… Biệt thự biển hay condotel vừa thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng du lịch, vừa thỏa mãn thể hiện đẳng cấp, lại có thể sinh lời, khách hàng ít phải quan tâm hơn. Ngoài ra các bất động động sản đa tiện ích, các nhà phố trong các khu độ thị, nhà đầu tư mua theo xu thế thị trường ảnh hưởng lớn đến Nhà phố. Bị cạnh tranh

Nhà đầu tư thông minh hãy chọn cho mình các sản phẩm tốt để đầu tư tùy vào mục đích và mong muốn của mỗi người.

Vì sao các nhà đầu tư ngày càng thờ ơ với nhà mặt phố?
Rate this post

Có lẽ bạn quan tâm

Mặt Bằng Nhà Bè Riverside

TỔNG QUAN DỰ ÁN ĐẤT NỀN NHÀ BÈ RIVERSIDE NGUYỄN VĂN TẠO

Tổng quan dự án Nhà Bè Riverside Nhà Bè Riverside được biết đến là dự …

<